Thuyền Hơi chính hãng uy tín hàng đầu tại Việt Nam

  Góc tư vấn: Nên mua Thuyền phao sàn nhôm hay sàn hơi?

  Ngày 27 Tháng 7, 2021Thuyền phao thường có 2 phiên bản sàn hơi và sàn nhôm, tùy theo nhu cầu thực tế mà mỗi loại lại có tính ứng dụng khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại sàn phù hợp cho chiếc thuyền của mình.

  Thuyền phao sàn nhôm và sàn hơi

  Thuyền phao sàn nhôm

  Cấu tạo: Sàn nhôm được thiết kế từ nhiều tấm nhôm lắp ghép, tùy theo kích cỡ của thuyền số lượng tấm nhôm cũng khác nhau. Các tấm nhôm được cố định bằng nẹp sàn có tác dụng chống cựa khi gặp sóng lớn.

  Ưu điểm:

  1. Độ bền cao: Sàn nhôm có độ bền cao hơn, chịu lực tốt hơn giúp bạn dễ dàng đi lại trên thuyền và có thể mang theo những vật cứng mà không sợ bị thủng sàn, rách sàn.
  2. Ổn định: Sàn nhôm tạo ra kết cấu chắc chắn cung cấp sự ổn định thân thuyền, giúp thuyền ít bị chòng chành trong điều kiện biển động, sóng lớn.

  Nhược điểm:

  1. Trọng lượng: Sàn nhôm nặng hơn sàn hơi từ 8 đến 10kg, nó làm tăng trọng lượng tổng thể của thuyền, đồng nghĩa làm giảm tải trọng chuyên trở.
  2. Tính cơ động: Thuyền phao sàn nhôm rất cồng kềnh, thời gian tháo lắp lâu, tốn sức làm khó khăn hơn trong việc vận chuyển, bảo dưỡng và sửa chữa.

  Thuyền phao sàn hơi
  Thuyền phao sàn hơi

  Thuyền phao sàn hơi

  Cấu tạo: Chỉ gồm 1 tấm sàn làm từ chất liệu PVC, được hàn nhiệt định hình. Bơm lên khi sử dụng và có thể xẹp hơi để cất giữ.

  Ưu điểm:

  1. Trọng lượng: Sàn hơi nhẹ giúp người chơi dễ dàng di chuyển và vận chuyển. Do sàn hơn nhẹ hơn nên tải trọng chuyên trở cũng lớn hơn sàn nhôm
  2. Cơ động: Sàn hơi chỉ có 1 tấm cho nên rất dễ dàng bơm phồng và xì hơi, rút ngắn thời gian tháo lắp, rất thuận tiện cho việc cất giữ và vận chuyển.
  3. Tính ứng dụng: Sàn hơi có thể làm đệm ngủ trong lều camping, đôi khi có thể dùng làm bàn ăn trong những buổi dã ngoại.

  Nhược điểm:

  1. Độ bền: Sàn hơi kém bền hơn và dễ bị thủng nếu mang theo những vật nặng, cứng hoặc bị cắt xé bởi vật dụng có góc cạnh sắc nhọn.
  2. Ổn định: Độ ổn định kém xa sàn nhôm, khi có sóng mạnh đánh vào đáy thuyền hoặc thân thuyền sẽ làm thuyền bị biến dạng dù không nhiều nhưng cũng có cảm giác chòng chành, mất lái và thiếu chắc chắn.

  Chọn sàn nhôm hay sàn hơi?

  Thuyền phao sàn nhôm phù hợp với người có sức khỏe, giàu thể lực hoặc đội nhóm có từ 2 người trở lên. Chuyên dùng cho những chuyến đi xa cần chở nhiều người, hàng hóa, vật nặng. Thuyền phao sàn nhôm còn có thể di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu, sóng to, biển động.

  Thuyền phao sàn hơi phù hợp cho người lớn tuổi, những người chơi một mình, dân câu cá và những đối tượng thường di chuyển nhiều trên các dòng sông, lòng hồ, ưu tiên độ gọn nhẹ và cơ động.

  Tin liên quan

  © 2024 thuyenhoi.com. All Rights Reserved.

   
   
   
   

  Hãy nhập từ khóa cần tìm !