Thuyền Hơi chính hãng uy tín hàng đầu tại Việt Nam

  Cách vá thuyền bơm hơi bị thủng

  Ngày 29 Tháng 9, 2020Thuyền bơm hơi có dễ bị thủng hay không? Cách vá thế nào? Đây thường là băn khoăn hàng đầu với những người lần đầu tiên mua một chiếc thuyền phao

  Với những đồ dùng bằng phao bơm hơi mà chúng ta thường gặp hàng ngày như đệm hơi, phao bơi, đồ chơi bơm hơi... chúng rất dễ bị thủng và rò hơi cho nên khi nhìn thấy những chiếc xuồng bơm hơi thì cảm giác đầu tiên của bạn là nó rất dễ bị lủng. Vì vậy câu hỏi "thuyền phao có dễ bị thủng hay không" hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, khi đọc hết bài viết này bạn sẽ thay đổi quan điểm đó.

  Vỏ thuyền hơi Tadpole có 3 lớp chắc chắn rất khó bị thủng
  Vỏ thuyền hơi Tadpole có 3 lớp chắc chắn rất khó bị thủng

  Thuyền phao có dễ bị thủng hay không?

  Về lý thuyết đã gọi là "phao" hay đồ bơm hơi thì khả năng chúng có thể bị thủng là hiển nhiên nhưng trên thực tế khả năng thủng là bao nhiêu % phụ thuộc vào chất liệu làm ra nó.

  Với những loại thuyền phao rẻ tiền, chất lượng thấp thì khả năng thủng là rất cao do công nghệ gia công lạc hậu, vỏ thuyền mỏng và làm bằng chất liệu kém bền để giảm chi phí.

  Với những dòng sản phẩm cao cấp điển hình như thuyền bơm hơi Tadpole thì vỏ của chúng được làm từ vải PVC nhập khẩu Hàn Quốc, trong quá trình gia công vỏ thuyền được ép nhiệt 3 lớp rất dày (từ 0.9mm đến 1.2mm). Đó là lý do mà mỗi chiếc thuyền phao lúc chưa bơm lên đã nặng từ 40 đến 80kg.

  Thuyền gấp gọn nhưng nặng tới 60 - 70kg chứng tỏ chất lượng sản phẩm
  Thuyền gấp gọn nhưng nặng tới 60 - 70kg chứng tỏ chất lượng sản phẩm

  Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nên vải PVC của Hàn Quốc có đặc tính bền dai, chịu được lực ma sát, va đập mạnh, chống lại được sự ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời và sự ăn mòn của muối biển dẫn đến cho khả năng chống thủng tuyệt vời.

  Thuyền cao su bơm hơi chỉ thủng nếu bạn va phải vật hội đủ các yếu tố vừa cứng vừa sắc hoặc vừa cứng vừa nhọn (tương tự như 1 lưỡi dao hoặc 1 cây cọc nhọn)

  Nhà sản xuất cũng đã tính đến trường hợp bị thủng nên họ đã thiết kế chiếc xuồng bơm hơi có từ 3 đến 6 khoang khí để nếu 1 khoang bị thủng bạn hoàn toàn đủ thời gian để di chuyển chiếc xuồng về nơi an toàn mà không gặp bất cứ rắc rồi nào.

  Và điều cuối cùng là nếu bị thủng thì việc vá chúng cũng rất dễ dàng với sản phẩm keo vá thuyền nhập khẩu đức. Miếng vá và bộ kit sửa chữa cũng đã được trang bị đi kèm thuyền mới nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Đừng lo vì chất lượng keo và miếng vá cực tốt cho nên Thuyền vẫn bền chắc gần như cũ.

  Miếng vải vá Thuyền
  Miếng vải vá Thuyền

  Cách vá Thuyền bơm hơi bị thủng

  1. Kiểm tra rò rỉ hơi

  - Đóng tất cả các van hơi sau đó bơm khí vào thuyền.

  + Nếu lỗ thủng to bạn có thể nghe được tiếng xì bằng tai hoặc đặt hờ tay lên sẽ thấy mát.

  + Nếu vết xì quá nhỏ thì hãy hoà tan nước xà phòng và bôi lên bề mặt thuyền và các vị trí xung quanh van. Nếu thấy có bọt khí thoát ra ở đâu thì đó là nơi bị rò rỉ.

  2. Kiểm tra sự cố khi rò rỉ nước:

  + Bạn có thể đứng lên trên thuyền hoặc để thuyền lên giá đỡ và quan sát các vị trí ánh sáng lọt qua

  + Một cách khác để kiểm tra là đưa thuyền lên cao để kiểm tra xem nước có bị rỉ ra ngoài hay không.

  3. Dụng cụ cần chuẩn bị:

  Bơm hơi

  Xà phòng

  Bộ miếng dán và keo dán

  4. Các bước vá thuyền phao bị thủng

  Bước 1:

  Xác định các vị trí bị rò rỉ, đánh dấu bằng tăm hoặc bút xoá sau đó rửa sạch và lau khô vị trí quanh chỗ cần vá khoảng 3cm

  Bước 2:

  - Sử dụng miếng vá và lọ keo đi kèm thuyền mới mua hoặc có thể mua tại Thuyenhoi.com bộ phụ kiện này nếu bị mất hoặc đã sử dụng hết.

  - Thoa đều keo lên bề mặt và xung quanh vị trí thủng 03 lần và lưu ý là mỗi lần cách nhau 15 phút

  Bôi keo lên miếng vá và chỗ bị thủng
  Bôi keo lên miếng vá và chỗ bị thủng

  - Sau khi đã bôi hết 03 lượt thì hãy sấy nóng và ép chặt miếng vá thật mạnh tay ( có thể để vật nặng lên trên trong vài tiếng để keo dính chắc hơn)

  Ép chặt miếng vá thật mạnh
  Ép chặt miếng vá thật mạnh

  Bước 3:

  Bơm hơi lại vào thuyền rồi kiểm tra lại một lần nữa xem còn dấu hiệu bị xì hơi hay có bỏ sót vị trí rò rỉ nào không. Sau đó là giữ nguyên trong vòng 1 ngày, nếu không thấy bị xì hơi thì chứng tỏ bạn đã thành công.

  Sau khi đọc xong bài viết này hẳn các bạn đã trả lời được câu hỏi "thuyền phao có dễ bị thủng hay không?" và cũng không còn quá lo lắng nếu nó bị lủng vì các bạn cũng đã biết cách vá thuyền bơm hơi rồi đó.

  Tin liên quan

  © 2023 thuyenhoi.com. All Rights Reserved.

  1
  Mua Ngay!
   
   
   
   

  Hãy nhập từ khóa cần tìm !