Thuyền Hơi chính hãng uy tín hàng đầu tại Việt Nam

  Hướng dẫn lắp ráp xuồng bơm hơi cực nhanh chỉ phút mốt

  Ngày 11 Tháng 9, 2020Hướng dẫn lắp ráp xuồng bơm hơi bài bản, chi tiết, làm cực dễ. Cách bơm Thuyền hơi cao su đúng kỹ thuật đảm bảo lưu thông an toàn

  Hướng dẫn lắp ráp xuồng bơm hơi
  Hướng dẫn lắp ráp xuồng bơm hơi

  Chuẩn bị lắp ráp xuồng bơm hơi

  Để thao tác lắp ráp xuồng bơm hơi được nhanh và chính xác bạn nên tìm một khoảng trống bằng phẳng, không có vật sắc nhọn để trải xuồng đề phòng có lực nặng đè xuống có thể khiến vật nhọn làm rách thuyền. Mặc dù khi bơm phồng Thuyền rất khó bị thủng nhưng trong trạng thái đang xẹp thì cẩn thận vẫn hơn.

  Không gian lắp ráp xuồng thuyền hơi nên rộng rãi để có thể để những vật dụng cần thiết. Nếu không trang bị bơm tích điện thì tốt nhất lắp xuồng ở bên cạnh chỗ đậu xe để lấy nguồn cắm bơm điện.

  Cách bơm xuồng hơi

  Bước 1

  Kiểm tra các van khí đã ấn nút khoá van chưa để đảm bảo không bị rò hơi trong quá trình bơm. Đối với van khí của Thuyền hơi Tadpole khi bạn ấn sâu chốt van là để xì hơi, ngược lại khi bạn ấn mà chốt van nhả ra tức là ở chế độ khoá.

  Khi ấn vào van tụt vào sâu là để xì hơi, van ở nấc ngoài là ở chế độ khoá van
  Khi ấn vào van tụt vào sâu là để xì hơi, van ở nấc ngoài là ở chế độ khoá van

  Bước 2

  Bơm các khoang 2 bên sườn trước sau đó đến phần mui Thuyền, chỉ bơm ở mức 50-60% hơi, chưa cần bơm phao đáy. Lưu ý vặn lại nắp van trước khi lắp sàn tránh trường hợp trong quá trình lắp có thể chạm vào van làm khoá van mở.

  Bước 3

  Lắp sàn: Lắp tấm sàn nhôm phần mũi và miếng ghép phần cuối xuồng trước, lắp các miếng ở giữa sau. Chú ý mặt nhám là mặt sàn bên trên mục đích để tăng ma sát, chống trơn trượt.

  Bước 4

  Lắp các thanh nẹp sàn để cố định các miếng ghép sàn rồi tiếp tục bơm hơi cho đến lúc xuồng căng. Phần cuối có dùng thêm bơm chân để nén thân xuồng thật căng. Với khoang khí ở đáy xuồng bơm căng nhất có thể.

  Bơm thêm bằng chân để nén phao thật căng
  Bơm thêm bằng chân để nén phao thật căng

  Bước 5

  Lắp mái chèo, ghế ngồi, mái che, cần câu (nếu có).

  Bước 6

  Kiểm tra lại các van khí và phao lần cuối xem có bị xì hơi trước khi hạ thủy không. Nếu trong lòng thuyền còn nước thì nên úp hoặc dốc ngược Thuyền để nước thoát hết ra ngoài qua van thoát nước ở phần đuôi xuồng.

  Lưu ý khoá van đáy xuồng trước khi hạ thủy (do đặc thù van 1 chiều nên nếu không đóng khi chạy xuồng rất dễ bị đồ đạc đè vào vô tình mở khoá van dẫn đến xuống hơi và ảnh hưởng đến quá trình di chuyển).

  Tin liên quan

  © 2022 thuyenhoi.com. All Rights Reserved.

  1
  Giá tốt - Mua Ngay!
   
   
   
   

  Hãy nhập từ khóa cần tìm !