Thuyền Hơi chính hãng uy tín số 1 tại Việt Nam

  Hướng dẫn sử dụng máy thuỷ gắn ngoài, máy chạy xuồng từ A-Z

  Ngày 2 Tháng 9, 2020Để có thể sử dụng máy thuỷ gắn ngoài và vận hành máy chạy xuồng bơm hơi không khó nhưng trước tiên bạn cũng cần phải nắm được những kiến thức cơ bản sau đây

  Hướng dẫn sử dụng máy thuỷ gắn ngoài
  Hướng dẫn sử dụng máy thuỷ gắn ngoài

  1. Hướng dẫn sử dụng máy Thuỷ gắn ngoài

  - Trước khi sử dụng bạn cần chạy Roda máy từ 5 - 10h, tốt nhất là chạy roda dưới mặt nước (có thể lắp máy chạy roda với thùng nước to nhưng cần thay nước thường xuyên để nước có thể làm mát máy)

  - Ở bình xăng đầu tiên pha nhớt với tỷ lệ 1:30 (1 lít nhớt 30 lít xăng). Bắt đầu từ bình xăng thứ 2 pha với tỷ lệ 2% nhớt. Nên sử dụng xăng A95 để đảm bảo hiệu suất và độ bền cao nhất

  - Thông thường một bình xăng bạn sẽ chạy được khoảng 4h

  - Vận tốc máy chạy xuồng đạt được theo công suất như sau: 3.5HP (10km/h) - 15HP (40km/h) - 25HP (45km/h) - 30HP (>50km/h) - Máy điện (5km/h)

  Máy thuỷ Yamha Enduro 15HP và Thuyền Tadpole SA420
  Máy thuỷ Yamha Enduro 15HP và Thuyền Tadpole SA420

  2. Cách lắp máy Thuyền hơi

  – Nếu nước nông và nền đất gần bờ cứng thì nên thực hiện lắp máy thuỷ ở dưới mép nước. Ngược lại, khi hạ thuỷ ở khu vực nước sâu hoặc nhiều bùn lún thì lắp động cơ ở trên bờ trước rồi thả hoặc khiêng Thuyền xuống.

  – Ben máy và chốt ben máy trước khi lắp động cơ lên vách xuồng. Nếu bạn không ben máy trước sẽ rất khó trong thao tác đặt khe gá máy vào vách xuồng.

  – Máy phải đặt cân chính giữa xuồng theo chiều ngang, có thể căn theo tấm đế gá máy đằng sau vách xuồng. Sau khi đặt cân máy, siết chặt gá máy vào tấm đế trên vách xuồng.

  - Với những Thuyền có tấm đế gá máy trên vách bằng chất liệu nhựa rất dễ bị trượt khi chạy máy, bạn cần phải kiểm tra thường xuyên tránh trường hợp động cơ tuột rơi khỏi Thuyền.

  – Đẩy Thuyền ra khu vực nước đủ sâu để không ảnh hưởng đến chân vịt sau đó hạ ben máy, khóa ben máy. Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất thì miếng chắn chân vịt thấp hơn đáy xuồng trong khoảng 25mm.

  Cách lắp máy thuyền hơi
  Cách lắp máy thuyền hơi

  – Neo, buộc máy vào thành xuồng hoặc vách xuồng bằng cáp hoặc dây dù chắc chắn đề phòng máy bị rơi ra ngoài vì sự cố va chạm hoặc bị tuột do chất lượng vách xuồng kém

  – Với thao tác tháo máy thuỷ gắn ngoài thì bạn làm ngược lại theo chu trình lắp ráp ban đầu

  3. Khởi động máy chạy xuồng

  – Lắp dây xăng theo chiều mũi tên về phía máy, lắp khóa dây xăng phía máy trước rồi lắp khóa dây xăng bên bình xăng sau. Lắp ngược dây sẽ không bơm xăng lên được máy để khởi động. Lắp sai trình tự (bình trước, máy sau) sẽ có hiện tượng tràn xăng khi lắp khóa trên máy.

  Lắp dây xăng cho động cơ xuồng hơi
  Lắp dây xăng cho động cơ xuồng hơi

  – Mở van thông hơi trên nắp bình khoảng 2 vòng ngược chiều kim đồng hồ. Kiểm tra lại chắc chắn xăng đã pha nhớt (nhất là trường hợp người chạy xuồng không trực tiếp đổ nhớt) và được lắc đều. Bóp bơm xăng trên dây xăng cho đến khi nặng tay là vừa. Nếu không thấy hiện tượng nặng tay (xăng được bơm lên máy) thì có thể hỏng van bơm xăng ở bình hoặc thủng dây/lắp sai chiều dây xăng. TUYỆT ĐỐI KHÔNG bơm xăng lên máy khi chưa hạ ben.

  – Về số Mo và đặt tay ga về vị trí khởi động (thường có dấu màu đỏ), có thể kéo le nếu máy để lâu ko chạy rồi giật nổ động cơ.

  Vặn tay ga ngược kim đồng hồ để xuồng chạy
  Vặn tay ga ngược kim đồng hồ để xuồng chạy

  – Chu trình giật nổ động cơ là kéo nhẹ dây giật nổ tới khi thấy có lực nặng tay thì kéo mạnh dứt khoát. Sau khi nổ thì thả nhẹ dây giật nổ về vị trí ban đầu, giảm tay ga và đóng le gió.

  – Trước khi vào số, khuyến cáo người chạy xuồng phải cài dây ngắt máy an toàn vào cổ tay hoặc thắt lưng để trong tình huống khẩn cấp bạn chỉ cần giật ra là máy sẽ tắt.

  Hướng dẫn sử dụng máy thuỷ gắn ngoài cho Thuyền hơi từ A-Z

  – Sau khi khởi động nên chạy thử trước khi cập bờ đón khách lên xuồng. Trong lúc chạy thử, lưu ý kiểm tra hệ thống bơm làm mát động cơ. Nếu không thấy nước bơm ra làm mát động cơ thì cần xử lý ngay tránh bị bó máy.

  Như vậy với những hướng dẫn sử dụng máy thuỷ gắn ngoài từ Thuyenhoi.com thì việc vận hành một chiếc máy chạy xuồng đã trở nên đơn giản rồi phải không các bạn. Chúc thành công!

  Tin liên quan

  © 2020 thuyenhoi.com. All Rights Reserved.

  1
  Inbox ngay để được báo giá tốt nhất thị trường!
   
   
   
   

  Hãy nhập từ khóa cần tìm !