Thuyền Hơi chính hãng uy tín hàng đầu tại Việt Nam

  Thuyền hơi đáy cứng - Ưu nhược điểm so với đáy hơi

  Ngày 24 Tháng 9, 2020Thuyền hơi đáy cứng có nhiều ưu điểm nhưng ngược lại cũng không ít nhược điểm nếu so với Thuyền hơi đáy hơi

  Thuyền bơm hơi ngoài cách phân loại dựa theo kích thước, tải trọng, động cơ, chỗ ngồi thì cấu tạo phần đáy cũng là một trong những tiêu chí mà người dùng rất quan tâm. Theo cách phân loại này thì chúng ta hiện có Thuyền hơi đáy cứng và thuyền hơi đáy bơm hơi.

  Một mẫu Thuyền hơi đáy cứng
  Một mẫu Thuyền hơi đáy cứng

  Trước khi đi vào ưu nhược điểm của xuồng hơi đáy cứng và xuồng hơi có đáy bơm hơi hãy cũng thuyenhoi.com tìm hiểu về thuyền bơm hơi nói chung nhé

  Đặc điểm của thuyền hơi đáy cứng và thuyền bơm hơi nói chung

  Thuyền hơi là thuyền được bơm hơi để giúp chúng nổi trên mặt nước. Hầu hết các loại thuyền bơm hơi chất lượng đều chú trọng tính năng cơ động, dễ sử dụng. Chất liệu vỏ xuồng hơi thường làm từ nhựa tổng hợp PVC có đặc tính bền, dai, có khả năng chống đâm thủng, ma sát, va đập mạnh và chịu được nhiệt độ từ ánh sáng mặt trời. 

  Phần phao Thuyền có nhiều khoang khí (3-6 khoang) để gia tăng tính an toàn và độ ổn định thuyền. Trong trường hợp va phải đá hay trở ngại vật khiến một khoang bị hỏng, thuyền vẫn có khả năng nổi. Nhờ vậy, Thuyền có thể di chuyển về nơi gần nhất để sửa chữa.

  Xuồng hơi đáy cứng

  Ưu nhược điểm của xuồng hơi đáy cứng?

  Ưu điểm

  - Xuồng hơi đáy cứng có cấu tạo đặc biệt ở phần đáy. Với chất liệu thường là gỗ, nhôm hoặc sợi thủy tinh ... với phần đáy cứng giúp cho thuyền đầm và khó bị đâm thủng hơn.

  - Thuyền phao đáy cứng giúp dễ dàng thiết kế khoang trên thuyền với những tiện nghi như ghế ngồi, vô lăng, hộp để chứa đồ...

  - Thuyền cỡ lớn đủ tiêu chuẩn để sử dụng làm thuyền cứu hộ chuyên nghiệp, đủ tiêu chuẩn để trang bị cho cảnh sát đường sông, tuần tra ven biển

  Thuyền phao đáy cứng có thể bố trí vô lăng, ghế ngồi
  Thuyền phao đáy cứng có thể bố trí vô lăng, ghế ngồi

  Nhược điểm

  - Cồng kềnh, rất nặng, kém linh hoạt do không thể gấp gọn. Chi phí đắt đỏ, tốn thêm chi phí kho và bến bãi, khó sửa chữa hơn so với Thuyền đáy hơi.

  - Không phổ cập sử dụng được cho cá nhân, đối tượng chiếm số đông người dùng.

  Ưu nhược điểm của Thuyền hơi có đáy bơm hơi

  - Ưu điểm:

  Dễ dàng tháo lắp, bảo quản, linh hoạt trong di chuyển và sử dụng. Có thể bơm phồng lên khi dùng và xì hơi gấp gọn để cất đi. Chi phí thấp, dễ dàng sửa chữa và thay thế phụ kiện trong khi vẫn đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.

  Thuyền phao đáy hơi
  Thuyền phao đáy hơi

  - Nhược điểm:

  Xóc hơn khi đi biển sóng lớn, không có khoang chứa đồ dùng, không thiết kế được ghế ngồi và vô lăng một cách thoải mái dẫn đến đi đường dài sẽ bị mỏi và mệt hơn so với Thuyền hơi đáy cứng.

  Thuyền hơi Tadpole Sàn nhôm

  Nên mua Thuyền hơi đáy cứng hay đáy hơi?

  Để chọn mua 2 loại thuyền với cách phân loại này khách hàng không phải đắn đo quá nhiều vì nó thuộc 2 phân khúc khác nhau. Thuyền hơi đáy cứng thường được sử dụng cho thuyền hơi cỡ lớn thuộc các đơn vị quân sự, tuần tra đường thuỷ, cứu hộ....

  Xuồng hơi đáy cứng cũng có những model cỡ nhỏ nhưng so với sản phẩm thuyền đáy hơi cùng loại thì giá thành đắt hơn và khó sửa chữa cho nên với nhu cầu du lịch và dân dụng thì Thuyền hơi đáy hơi là sự lựa chọn hợp lý.

  Hơn nữa Thuyền bơm hơi hiện tại đã trang bị sàn nhôm cho nên cũng khắc phục được phần nào những khiếm khuyết so với xuồng hơi đáy cứng.

  Hy vọng những kiến thức trên đây đã giúp bạn dễ dàng hơn nếu bạn có sự phân vân giữa Thuyền hơi đáy cứng và xuồng đáy hơi

  Tin liên quan

  © 2023 thuyenhoi.com. All Rights Reserved.

  1
  Mua Ngay!
   
   
   
   

  Hãy nhập từ khóa cần tìm !