Thuyền Hơi chính hãng uy tín hàng đầu tại Việt Nam

  Cách bảo quản thuyền phao kéo dài tuổi thọ lên tới 10 năm

  Ngày 3 Tháng 8, 2020Thuyền phao cũng như xe hơi, xe máy là một phương tiện di chuyển phục vụ đời sống. Nếu biết bảo quản đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ và mang lại giá trị cao hơn cho người dùng.

  Thuyền phao đang là loại phương tiện đường thủy ngày càng phổ biến với nhiều ưu điểm như gọn nhẹ, linh hoạt. Đặc biệt khi nhu cầu du lịch trải nghiệm đang ngày càng có sức hấp dẫn thì nhiều gia đình đã tự trang bị cho mình những chiếc xuồng phao để có thể chủ động về thời gian, địa điểm.

  Và để tăng giá trị sử dụng cho những chiếc canophao bạn cần phải bảo quản đúng cách để kéo dài tuổi thọ của chúng bằng những cách sau đây.

  Làm sạch thuyền phao sau khi sử dụng

  Dễ nhận thấy một điều, chủ nhân của những chiếc Thuyền phao thường chỉ giữ gìn chúng khi còn mới. Sau một thời gian sử dụng thì lại ít quan tâm đến cách bảo quản làm sao để có thể duy trì chất lượng cho sản phẩm.

  Tuy nhiên thực tế việc bảo quản một chiếc xuồng bơm hơi không mất quá nhiều thời gian, công sức nhưng mang lại rất nhiều lợi ích như đảm bảo tính an toàn, thẩm mỹ và bán được giá cao trong trường hợp thanh lý, bán lại.

  Một chiếc Thuyền Phao cũ mà trông như mới
  Một chiếc Thuyền Phao cũ mà trông như mới

  Việc đầu tiên sau mỗi chuyến đi bạn phải làm sạch thuyền. Bởi vì sau khi lội nước, chiếc thuyền sẽ bị dính nhiều rác thải, nước bẩn và vi khuẩn ngoài tự nhiên. Do đó bạn cần phải loại bỏ những vi khuẩn gây nấm mốc này trước khi cất giữ.

  Việc làm sạch thuyền phao không hề khó. Đặc biệt với sự hỗ trợ của nhiều loại nước, dung dịch tẩy rửa lại càng dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần sử dụng một miếng mút mềm tạo bọt hoặc một chiếc khăn mềm. Sau đó bạn sử dụng loại xà phòng có độ PH vừa phải hoặc dùng nước tẩy rửa chuyên dụng. Bạn nhúng khăn mềm vào trong dung dịch xà phòng vừa tạo rồi lau chùi cho chiếc thuyền.

  Chú ý, bạn nên lau ở hết tất các ngóc ngách của chiếc thuyền. Lau chùi một cách cẩn thận. Càng lau chùi kỹ thì chiếc thuyền của bạn càng sạch. Như vậy mọi chất bẩn, vi khuẩn đều được loại bỏ. Sau đó bạn rửa sạch lại bằng nước là xong.

  Bảo quản thuyền phao đúng cách  

  Thuyền phao nếu không được bảo quản đúng cách sẽ khiến thuyền dễ bị hỏng hóc. Do đó sau khi tiến hành rửa sạch chiếc thuyền, bạn cần phải để cho thuyền thật khô ráo. Có thể dùng khăn khô để thấm nước giúp chiếc thuyền mau ráo hoặc úp thuyền ở nơi râm mát, thoáng gió để thuyền khô dần dần.

  Khi chiếc thuyền của bạn đã khô, bạn nên tháo và bảo quản riêng rẽ từng bộ phận của chiếc thuyền. Có nghĩa là thân thuyền sẽ bảo quản riêng, mái chéo bảo quản riêng,…Bạn tiến hành phân ra theo từng bộ phận rồi thực hiện che chắn bằng vải bạt. Như vậy bạn có thể bảo quản chiếc thuyền của mình luôn đẹp và bền hơn.

  Trong trường hợp không có thời gian để tiến hành bảo quản từng phần thì bạn có thể áp dụng cách đơn giản hơn. Cụ thể, bạn tiến hành xả sạch hơi trong chiếc thuyền phao ra hết. Tiếp đến, bạn rửa sạch rồi phơi khô, gấp lại cho vào túi đựng chuyên dụng. Bằng cách này chiếc thuyền của bạn sẽ không bị hư hỏng gì trong quá trình cất giữ.

  Cách bảo quản thuyền phao đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm đúng. Nhiều người chỉ rửa qua chiếc thuyền rồi đem đi bảo quản. Tuy nhiên mọi người không biết rằng những vết bẩn, vi khuẩn bám trên thuyền sẽ phá hỏng chiếc thuyền của bạn một cách âm thầm. Và chỉ sử dụng được một thời gian ngắn chiếc thuyền sẽ hư hỏng.

  xuồng phao
  Chiếc xuồng phao này được chủ nhân tin tưởng giao cho thuyenhoi.com bảo quản

  Kiểm tra hư hỏng thường xuyên của xuồng phao

  Đồ vật nào sau một thời gian sử dụng cũng sẽ xảy ra nhưng hư hỏng. Tương tự với xuồng phao bơm hơi cũng không phải là trường hợp ngoài lệ. Do đó, trước khi làm sạch chiếc thuyền, bạn nên kiểm tra và quan sát tỉ mỉ để xem có bộ phận nào của thuyền bị hư hỏng không.

  Hoặc bạn có thể dùng xà phòng chà lên toàn bộ chiếc thuyền rồi xem có bong bóng xuất hiện trên bền mặt thuyền hay không. Nếu bạn thấy bong bóng xuất hiện thì có nghĩa chỗ đó đã bị rò rỉ. Lúc này bạn cần vá thuyền ngay để tránh gây ra những hư hại lớn hơn. Còn đối với những phụ kiện khác nếu có hư hỏng cũng nên thay mới lại trước khi đem đi bảo quản.

  Việc khắc phục các lỗi hư hỏng của thuyền trước khi đem đi bảo quản sẽ giúp hạn chế những rủi ro phát sinh trong quá trình chà rửa, cất giữ. Ban đầu có thể chỉ là một lỗ thủng nhỏ nhưng khi bị tác động của việc chà rửa có thể khiến lỗ thủng rộng ra,…Đây chính là lý do vì sao bạn nên thực hiện công việc này trước khi tiến hành bảo quản chiếc thuyền phao của mình.

  Tóm lại, đồ vật là phương tiện phục vụ cuộc sống, chiếc Thuyền phao cũng vậy, nếu bạn biết yêu quý trân trọng chúng thì chúng sẽ phục vụ ta tốt hơn. Ngược lại nếu bạn "dùng như phá" thì mỗi lần mang ra sử dụng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu và bực tức.

  Tin liên quan

  © 2022 thuyenhoi.com. All Rights Reserved.

  1
  Giá tốt - Mua Ngay!
   
   
   
   

  Hãy nhập từ khóa cần tìm !